Có phải THƯƠNG HIỆU chỉ đơn giản là LOGO?

Cover Image for Có phải THƯƠNG HIỆU chỉ đơn giản là LOGO?
Sang Le
Sang Le

Bạn có biết những thương hiệu "khổng lồ" trên thế giới như Apple, Google, Starbucks,.. đã phải liên tục "lột xác" bằng cách thay đổi Logo để tồn tại?

Thiết kế một hình ảnh công ty, bản sắc thương hiệu, bộ nhận diện thương hiệu, tất cả những cụm từ này thật ra đều có một ý nghĩa giống nhau.

Và hôm nay, Sang sẽ giải thích cho bạn nghe vì sao bạn nên tạo một bộ nhận diện thương hiệu thu hút như một "hot girl xinh đẹp".

Sang Le Tech - Hinh anh minh hoa 1 - Bo Nhan Dien Thuong Hieu Blog

Nguồn ảnh: Unsplash

Con người chúng ta suy nghĩ bằng hình ảnh, bởi vậy khi tạo một bộ nhận dạng thương hiệu ấn tượng như một hot girl xinh đẹp thì sẽ giúp cho khách hàng nhớ đến bạn và làm bạn nổi bật hơn những đối thủ cạnh tranh khác.

Còn đối với những nhân viên và partner thì bạn sẽ tạo ra được sự tin tưởng và tự hào khi đồng hành cùng bạn.

Hình ảnh nhận diện thương hiệu không đơn giản chỉ là một Logo, mà bạn phải bắt đầu từ những định nghĩa thiết kế cốt lõi của công ty bạn như là màu sắc, font chữ, hình dạng và ý nghĩa.

Và Logo sẽ được thiết kế dựa trên những tiêu chí này. Đương nhiên là khi thiết kế Logo cho một Công ty IT sẽ khác biệt so với một Công ty dịch vụ môi trường.

Bất cứ một sản phẩm, tài liệu hay hàng hoá mới nào đề cần phải được tạo ra dựa trên thiết cốt lõi của công ty. Như là: Bì thư - Danh thiếp - Áo thun và kể cả Ly uống nước.

Sang Le Tech - Hinh anh minh hoa 2 - Bo Nhan Dien Thuong Hieu Blog

Nguồn ảnh: Unsplash

Tất cả những thiết kế này đều phải tạo ra được một sự liên kết đồng nhất, vì điều đó sẽ giúp doanh nghiệp của bạn gia tăng sự tin cậy và uy tín.

Đó là lý do tại sao Sang nói là khi bạn tạo ra một thương hiệu như một Hot girl xinh đẹp, thì bạn đã thắng ngay từ vòng loại trong ánh mắt khách hàng.

By: Sang Le

Trở về Blog. Trở về Trang chủ.