Quảng cáo Facebook & Google đã đủ chưa?

Cover Image for Quảng cáo Facebook & Google đã đủ chưa?
Sang Le
Sang Le

Mặc dù Online Marketing đã bắt đầu phát triển từ những năm 1995, nhưng khi các công ty công nghệ bắt đầu bùng nổ trong đó có Ebay, Amazon, Google và nhiều công ty công nghệ khác nữa... Nhưng khi Sang làm việc với các doanh nghiệp, Sang chưa thấy được các chủ doanh nghiệp nắm rõ định nghĩa về online marketing hoặc là nói nôm na là Quảng cáo online. Bởi vậy, Sang sẽ định nghĩa ngắn gọn về Online Marketing để giúp bạn có thể hiểu rõ hơn nhé.

Bạn chắc đã từng nghe rất nhiều người nói rằng Online Marketing chỉ đơn thuần là bạn phải có một trang web đẹp để thu hút nhiều khách hàng ghé thăm. Và ngày nay, thì website của bạn cũng cần phải được thiết kế để có thể hiển thị nội dung trên máy tính bàn, laptop, máy tính bảng và điện thoại di động.

Cũng có lúc bạn sẽ nghe người khác khẳng định rằng: Cái bạn cần trong quảng cáo online đó là SEO (Search Engine Optimization) hay nôm na gọi là Tối Ưu Hóa Trên Công Cụ Tìm Kiếm. SEO là chuỗi các thủ thuật để giúp cho website của bạn được đưa lên đầu trangkhi tìm kiếm trên google. Và SEO cũng sẽ giúp cho bạn quảng cáo bằng PPC - Pay Per Click hay còn gọi là Trả tiền trên mỗi cú nhấp chuột.

Trong bài viết này thì Sang chỉ tập trung vào định nghĩa Quảng cáo Online, và Sang sẽ giải thích cụ thể hơn về PPC và SEO cho bạn nghe trong những bài viết tiếp theo.

Sang Le Tech - Hinh anh minh hoa 1 - Online Marketing Blog

Nguồn ảnh: Unsplash

Chắc là không có ai sống trong thời đại 4.0 này mà không biết đến mạng xã hội và chắc chắn rằng bạn đã nghe rất nhiều người nói rằng Quảng cáo Online là bạn chỉ cần tạo ra nội dung hoặc livestream để kinh doanh trên những nền tảng như Facebook hoặc Instagram.

Vậy ai là người đúng? Để Sang trả lời cho bạn nghe dựa trên kinh nghiệm thực tế của Sang khi làm việc với khách hàng.

Đối với Sang, Online Marketing là một chiến lược với nhiều những chiến thuật cụ thể để giúp cho doanh nghiệp của bạn bán được sản phẩm online, ngay cả khi bạn không nói chuyện trực tiếp với khách hàng.

Chiến lược Online Marketing phải định nghĩa được kết nối giữa các kênh Marketing để chúng hỗ trợ nhau tạo thành một thể thống nhất mà Sang còn gọi đó là Phễu Marketing.

Sang Le Tech - Hinh anh minh hoa 2 - Online Marketing Blog

Nguồn ảnh: Unsplash

Với kinh nghiệm của Sang, đây là cách duy nhất để bạn đạt được doanh số bán hàng bạn mong muốn và tiết kiệm được rất nhiều chi phí marketing cho doanh nghiệp của mình.

Bạn có thể tự nghiên cứu để tìm ra chiến lược tốt nhất và phù hợp với túi tiền của bạn. Hoặc là bạn có thể tìm một công ty chuyên nghiệp thứ 3 để phân tích tình trạng doanh nghiệp của bạn và chuẩn bị một chiến lược marketing phù hợp với túi tiền.

Sự thành công của một doanh nghiệp có 2 mảnh ghép đó là Sáng tạo & Marketing.

Bởi vậy, trong thời đại 4.0, Online Marketing là một phần không thể thiếu để doanh nghiệp của bạn thành công và phát triển bền vững.

By: Sang Le

Trở về Blog. Trở về Trang chủ.