Làm thế nào thiết kế Website bán được hàng?

Cover Image for Làm thế nào thiết kế Website bán được hàng?
Sang Le
Sang Le

Như Sang biết thì đa số các doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ lựa chọn Facebook hoặc Instagram để bán hàng. Nhưng bạn biết không, mạng xã hội lại không được thiết kế cho việc kinh doanh hoặc lưu thông tin khách hàng. Hầu hết các doanh nghiệp cho rằng website chỉ để làm cảnh và ngốn rất nhiều chi phí, nhưng với một website được xây dựng một cách hiệu quả, khách hàng sẽ xuống tiền và đặt hàng nhanh hơn bất cứ nền tảng nào khác.

Nói về Website, có thể là bạn đang nghĩ tới việc tạo website đầu tiên cho mình, hoặc là bạn chỉ đang muốn làm mới trang web của mình.

Trong mọi trường hợp, Sang nghĩ bạn nên có một số kiến thức cơ bản về cách tạo một trang web để bạn có thể tự làm hoặc tìm một đơn vị làm cho bạn. Và đừng lo, chỉ mất khoảng 5 phút để Sang giải thích cho bạn hiểu tất cả các bước này.

Sang Le Tech - Hinh anh minh hoa 1 - Thiet Ke Website Blog

Nguồn ảnh: Unsplash

Thật sự thì yếu tố cốt lõi của một trang web chính là các hoạt động Online Marketing.

Mục đích chính của tất cả các kênh quảng cáo đó chính là tạo ra số lượng khách ghé thăm trang web của bạn và sau đó biến lượng khách ghé thăm này trở thành khách mua hàng.

Trong thuật ngữ Marketing, đây là sự chuyển đổi khách tiềm năng. Một trang web không hiệu quả sẽ khiến bạn tốn thêm rất nhiều tiền để mua những công cụ chạy quảng cáo mà vẫn không có nhiều khách ghé thăm.

Sang Le Tech - Hinh anh minh hoa 2 - Thiet Ke Website Blog

Vì thế, một website hiệu quả là website có thể giúp bạn chuyển đổi khách ghé thăm thành khách mua hàng một cách nhanh chóng nhất, cho dù: Bạn đang bán sản phẩm tiêu dùng trực tuyến, cung cấp dịch vụ tại địa phương hoặc ngay cả dịch vụ xây dựng nhà cửa.

Sang Le Tech - Hinh anh minh hoa 3 - Thiet Ke Website Blog

Rất nhiều người tự nhận mình là nhà thiết kế website nhưng thật ra thì các bạn ấy chỉ là những lập trình viên không có nhiều kinh nghiệm thực tế về Online Marketing.

Bởi vậy, họ sẽ không lên thiết kế hoặc lập kế hoạch cụ thể mà chỉ tạo cho bạn một website nhanh nhất có thể, với "một núi" những thông tin, hình ảnh và địa chỉ liên hệ.

Nhưng câu hỏi quan trọng là: Đây có phải là cách để chuyển đổi Khách hàng ghé thăm website thành Khách mua hàng hay không? Và câu trả lời đơn giản nhất là KHÔNG!

Nếu bạn thật sự muốn tạo một website đẻ ra tiền thì điều bạn cần làm là tìm một công ty thật sự chuyên nghiệp về việc thiết kế và lập trình website.

Để cho thực tế hơn, thì Sang sẽ sử dụng 7 bước mà công ty Sang tạo ra một website cho khách hàng:

Bước 1: Phân tích

Bước đầu tiên luôn là về thu thập nội dung và định nghĩa mọi thứ như là: Mục đích của website - Mục tiêu của website - Phân khúc khách hàng.

Sang Le Tech - Hinh anh minh hoa 4 - Thiet Ke Website Blog

Bước 2: Lên kế hoạch

Đó là định nghĩa về cấu trúc trang web và các công nghệ sẽ được sử dụng để vận hành trang web.

Sang Le Tech - Hinh anh minh hoa 5 - Thiet Ke Website Blog

Bước 3: Thiết kế

Bạn không nên chỉ tập trung vào bố cục website, phong cách thiết kế; mà còn phải xoáy sâu vào tính khả dụng của giao diện để đem lại trải nghiệm người dùng tốt nhất.

Sang Le Tech - Hinh anh minh hoa 6 - Thiet Ke Website Blog

Bước 4: Nội dung

Để bán được hàng, thì bước quan trọng nhất đó là bạn phải viết được nội dung giống như bạn đang tư vấn trực tiếp cho khách hàng. Hình ảnh và videos cũng là một phần không thể thiếu để khách quyết định mua hàng của bạn.

Và nội dung này phải được tối ưu hoá để khi khách hàng tìm kiếm trên google sẽ thấy sản phẩm của bạn ngay trên top đầu.

Sang Le Tech - Hinh anh minh hoa 7 - Thiet Ke Website Blog

Bước 5: Phát triển

Thường thì các lập trình viên sẽ tạo ra giao diện website sử dụng ngôn ngữ lập trình phổ biến như HTML, CSS & Javascript, cùng với công nghệ lưu trữ dữ liệu.

Ngoài ra thì website của bạn cũng cần phải được lập trình để chạy trên thiết bị di động.

Sang Le Tech - Hinh anh minh hoa 8 - Thiet Ke Website Blog

Bước 6: Thử nghiệm

Tất cả các tính năng kĩ thuật của Website sẽ được thử nghiệm về độ hoạt động ổn định, cũng như tính tương thích đối với các chương trình duyệt web phổ biến.

Và điểm cuối cùng là bạn phải xem xét liệu Website có thật sự hoạt động đúng mục tiêu mà bạn đã đề ra hay không.

Sang Le Tech - Hinh anh minh hoa 9 - Thiet Ke Website Blog

Bước 7: Triển khai

Sau khi website ra mắt, các lập trình viên luôn phải giám sát các lỗi có thể sẽ xảy ra để họ có thể sửa chữa một cách kịp thời.

Đối với các công ty chuyên nghiệp, bạn có thể sử dụng dịch vụ quản lý, bảo trì và cập nhật website của bạn thường xuyên.

Sang Le Tech - Hinh anh minh hoa 10 - Thiet Ke Website Blog

Như bạn thấy đó, thiết kế website là một quá trình phức tạp nhưng với kinh nghiệm của Sang thì đây là cách website nên được tạo ra, và rất nhiều khách hàng của Sang cũng đồng ý với điều này.

By: Sang Le

Trở về Blog. Trở về Trang chủ.